Tin tức

Trái cây giảm nguy cơ ung thư vú

Một nghiên cứu mới đây tìm thấy, thiếu niên tiêu thụ nhiều trái cây có thể giảm nguy cơ ung thư vú.

Theo đó, những người ăn 3 bữa trái cây/ngày như táo, chuối và nho… giảm 25% nguy cơ mắc ung thư vú ở tuổi trung niên. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý, uống nước trái cây không đem lại những lợi ích này.

“Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy ăn nhiều trái cây trong thời thiếu niên có thể liên quan với giảm nguy cơ ung thư vú sau này”, tác giả nghiên cứu Maryam Farvid, ĐH Harvard (Mỹ) cho biết. Trái cây có chứa vitamin, khoáng chất và các loại hợp chất thực vật đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và nó đặc biệt có lợi với thanh thiếu niên.

Nội dung cùng danh mục
  • Thế giới đang bỏ cả tỷ USD để mua loại trái cây Việt nào?

  • Mối nguy hiểm khi ăn trái cây tẩm hóa chất

  • Vượt nhiều “cửa ải”, trái cây Việt chinh phục hơn 40 quốc gia

  • Trái cây Việt chinh phục thị trường khó tính

  • 5 loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe trong mùa mưa

  • ​Hơn 50 loại trái cây tại Tuần lễ trái cây Đồng Tháp 2016

  • Rau xanh, trái cây… tăng giá mạnh do vào mùa mưa

  • Ráo riết chuẩn bị xuất khẩu trái cây

  • Ăn trái cây cả vỏ: Lợi ích tuyệt vời nhiều người bỏ qua

  • Ăn trái cây vào buổi sáng tốt cho sức khỏe

  • 3 loại trái cây tốt nhất cho người bị bệnh tiểu đường

  • Trái cây tốt nhất cho người bị bệnh tiểu đường

  • 3 trái cây tốt nhất làm tăng hiệu quả chữa trị bệnh ung thư

  • Dưa hấu giúp giảm cân hiệu quả

  • Xuất khẩu trái cây vào các thị trường khó tính tăng mạnh

  • Loại trái cây ‘không đội trời chung’ với sỏi thận

  • Thực phẩm, trái cây 5.000 đồng tại chợ chiều cho công nhân

  • Trái cây Việt thiệt thòi vì bị “mượn xác”

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hoaqua.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | hoaqua.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status