3 loại trái cây tốt nhất cho người bị bệnh tiểu đường

Thường xuyên ăn trái cây là một thói quen tốt, nhưng rất nhiều loại trái cây có hàm lượng đường tương đối cao, dễ dẫn đến tăng đường huyết.

Nếu như bạn vừa thích ăn hoa quả lại không muốn thu nạp vào cơ thể quá nhiều đường thì phải làm thế nào? Chuyên gia Đông y hướng dẫn bạn 6 loại hoa quả dưới đây có thể giúp bạn tránh “sợ” đường.

1. Quả ổi

Quả ổi là một loại trái cây nhiệt đới nổi tiếng, có nguồn gốc từ châu Mỹ. Quả chín màu xanh nhạt, phần thịt quả dày ngọt và mát, ở giữa quả là những hạt nhỏ li ti, ăn rất ngon miệng.

Quả ổi là một loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng phong phú, chứa một lượng lớn các chất vitamin A, C, chất xơ và các nguyên tố vi lượng như phốt pho, kali, canxi, magiê … ngoài ra hàm lượng protein và lipid trong quả ổi cũng rất đa dạng.

Ăn ổi thường xuyên có thể giúp bạn chống lão hóa, đào thải những độc tố ra khỏi cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi chất, điều tiết chức năng sinh lý, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt hơn nữa, ổi là một loại trái cây rất tốt đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

2. Đu đủ

Đu đủ là một loại trái cây có thành phần dinh dưỡng cực kỳ phong phú, đu đủ chứa một lượng lớn các chất enzyme papain, men dịch vị, caroten…, cùng với hơn 17 loại axit amin và nhiều thành phần dinh dưỡng.

3-loai-trai-cay-tot-nhat-cho-nguoi-bi-benh-tieu-duong

Đu đủ còn có tác dụng phòng ngừa cao huyết áp, viêm thận, táo bón, hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy sự trao đổi chất và chống lão hóa.

Chất enzyme papain có trong quả đu đủ có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất ở da, giúp da đào thải những chất nhờn tích tụ ở lỗ chân lông và chất lão hóa da, khiến cho da khỏe mạnh trắng sáng.

Ngoài ra, đu đủ còn có tác dụng kháng khuẩn chống viêm, giảm lipid trong máu.

3. Quả bưởi

Bưởi là loại trái cây nên ăn nhiều, bởi vì bưởi có có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu. Theo đông y, quả bưởi tính hàn vị ngọt, chua có tác dụng tiêu đờm, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh phù nề, viêm họng …

Quả bưởi ngoài cách ăn trực tiếp ra còn có thể ép lấy nước uống. Đặc biệt những người mắc bệnh tiểu đường càng nên ăn bưởi, vì trong bưởi có chứa một lượng lớn thành phần insulin, không chỉ có tác dụng giảm lượng đường trong máu mà còn có tác dụng bảo vệ tim mạch.